6 lợi ích khi cho bé ăn cá

6 lợi ích khi cho bé ăn cá

Biengan.org - Chế độ ăn uống cân bằng đầy đủ các chất dinh dưỡng từ ngũ cốc, rau, trái cây và protein rất cần thiết cho sự phát triển toàn diện ở trẻ, đặc biệt là cá. Cá thực sự là nguồn thực phẩm sẵn có, an toàn và đem đến nhiều lợi ích sức khỏe không ngờ.

6-loi-ich-khi-cho-be-an-ca-1

Cá rất giàu DHA và các loại acid béo omega- 3 mang tới nhiều lợi ích:

Tăng trí thông minh.

Trong thập niên 80 và đầu thập niên 90, những nghiên cứu ban đầu cho thấy những trẻ được bổ sung DHA trong chế độ ăn uống có sự phát triển nhận thức rõ rệt. Năm 2001, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã cho phép các công thức cho trẻ sơ sinh được bổ sung thêm omega- 3- DHA. Kể từ đó, nhiều nghiên cứu về tác dụng của DHA được tiến hành. Một nghiên cứu năm 2003 trên tạp chí Nhi khoa cho thấy rằng những người mẹ có bổ sung omega- 3 trong thời kỳ mang thai và cho con bú khả năng nhận thức của con sẽ sớm hơn- vào năm 4 tuổi. Năm 2005, một nghiên cứu khác cho thấy những học sinh được bổ sung omega-3 có điểm đọc và điểm đánh vần cải thiện rõ rệt. Bộ não của trẻ sẽ phát triển nhanh nhất trước khi sinh và tiếp tục phát triển nhanh chóng trong những năm đầu tiên của cuộc đời, tăng gấp ba lần kích thước vào cuối năm đầu tiên, đây là thời điểm lý tưởng để bổ sung DHA trong chế độ ăn cho trẻ.

Tăng sự tập trung.

Một nghiên cứu khác cho thấy những trẻ mới biết đi bú mẹ có nồng độ DHA trong máu cao hơn có khả năng tập trung tốt so với trẻ bú mẹ có nồng độ DHA thấp.

6-loi-ich-khi-cho-be-an-ca-2

Cải thiện tầm nhìn.

DHA đã được chứng minh là giúp cải thiện thị lực ở trẻ sơ sinh.

Thúc đẩy tâm trạng.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người lớn tiêu thụ nhiều omega- 3 có tỷ lệ mắc rối loạn tâm thần thấp hơn và những phụ nữ ăn nhiều cá chứa các axit béo trong khi mang thai ít bị trầm cảm sau sinh. Vì omega- 3 có tác dụng làm tăng nồng độ của hormone “hạnh phúc” như dopamine và serotonin, đây cũng là hai chất dẫn truyền thần kinh trong não mục tiêu của một số thuốc chống trầm cảm kê đơn.

Tăng cường khả năng miễn dịch.

Những axit béo tuyệt vời này cũng có liên quan đến việc cải thiện khả năng miễn dịch. Trong một nghiên cứu, trẻ em người Đan Mạch tiêu thụ công thức có bổ sung dầu cá có nồng độ một protein là chìa khóa để chức năng miễn dịch khỏe mạnh cao hơn nhiều so với những người uống sữa thường hoặc sữa bò.

Ngăn chặn bệnh chàm, dị ứng.

Omega- 3 có tác dụng làm giảm viêm ở tất cả các bộ phận của cơ thể, kể cả da. Thêm một chút cá hồi hoặc cá ngừ vào chế độ ăn ở giai đoạn bé ăn dặm trước 9 tháng thực sự có thể giúp bảo vệ con bạn khỏi các tình trạng dị ứng da, theo một nghiên cứu của Thụy Điển.

Nguồn

http://www.parenting.com/article/should-babies-eat-fish

Ghi rõ nguồn http://biengan.org khi đăng tải lại bài viết này Link bài viết: 6 lợi ích khi cho bé ăn cá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>