34 thực phẩm giàu vitamin C- phần 1

34 thực phẩm giàu vitamin C- phần 1

Biengan.org - Vitamin C là một chất chống oxy hóa quan trọng, giúp đảm bảo sức khỏe và duy trì hoạt động của gân, xương, da. Đồng thời, vitamin C cũng giúp bảo vệ hệ thống miễn dịch của bạn khỏi bị tổn hại bởi các chất trong cơ thể. Hãy chắc chắn rằng bạn đang nhận được đủ lượng viamin C từ chế độ ăn uống của mình bằng cách ăn nhiều thực phẩm giàu Vitamin C trong danh sách dưới đây.

1. Ổi

34-thuc-pham-giau-vitamin-c-1

Ổi được nhiều người cho là một loại siêu thực phẩm, nhờ có chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất. Một trong những vitamin dồi dào đó là chất chống oxy hóa- Vitamin C. Một quả ổi chứa 125.57 mg Vitamin C- nhiều hơn gấp đôi so với tổng lượng khuyến cáo hàng ngày. Quả ổi cũng có nhiều chất xơ có lợi cho hệ tiêu hóa.

1 quả ổi cung cấp 125,57 mg Vitamin C (209% DV), 37 calo

2. Ớt bột

Một muỗng canh bột ớt gia vị cung cấp cho cơ thể 5.13 mg vitamin C, tương đương khoảng 9% lượng người lớn trung bình nên tiêu thụ trong một ngày. Đó cũng là một nguồn đáng ngạc nhiên chất chống oxy hóa và khoáng chất bạn nên bổ sung vào các món ăn yêu thích của bạn.

1 muỗng canh cung cấp 5,13 mg Vitamin C (9% DV), 25 calo

3. Ớt chuông vàng

Ớt chuông là loại quả ngọt ngào và đầy màu sắc bạn nên thêm vào chế độ ăn uống của mình. Nếu bạn không biết làm thế nào để chế biến, hãy thử bỏ chúng vào nước sốt pizza hoặc món pasta. Chúng sẽ đem lại hương vị tuyệt vời và nguồn dinh dưỡng dồi dào cho bữa ăn của bạn.

1 quả ớt chuông vàng cung cấp 341,31 mg Vitamin C (569% DV), 50 calo

4. Súp lơ

Một chén súp lơ cung cấp cho cơ thể 46.4 mg vitamin C, hoặc ¾ lượng trung bình nên tiêu thụ mỗi ngày. Súp lơ là món bổ sung tuyệt vời cho chế độ ăn uống của bạn, không chỉ bởi hàm lượng vitamin C mà còn vì nhiều chất dinh dưỡng và lượng calo thấp.

1 cốc cung cấp 46,4 mg Vitamin C (77% DV), 25 calo

5. Húng tây tươi

Các loại thảo mộc tươi và khô vừa có hương vị tuyệt vời, lại giàu chất dinh dưỡng. Để bổ sung vitamin C, hãy chọn húng tây tươi thêm vào bữa ăn yêu thích của bạn. Một muỗng cà phê chứa 1.6 mg, tương đương 3% lượng khuyến cáo hàng ngày.

1 muỗng cà phê cung cấp 1,6 mg Vitamin C (3% DV), 1 calo

6. Cải bruxen

34-thuc-pham-giau-vitamin-c-2

Một cốc mầm cải bruxen chứa 663.52 mg của Vitamin C, đó là 13% hàm lượng khuyến cáo cho người lớn trung bình. Mầm cải bruxen là một thực phẩm tuyệt vời cho chế độ ăn uống của bạn, bởi ngoài lượng vitamin C đáng kể, chúng cũng giàu vitamin K, kali, folate và sắt.

1 cốc 663,52 mg Vitamin C (13% DV), 38 calo

7. Cải xoăn

Cải xoăn thường được sử dụng để trang trí cho các món ăn, nhưng khi thêm nó thường xuyên vào thực đơn của bạn, bạn sẽ được hưởng nhiều lợi ích sức khỏe bởi hàm lượng dinh dưỡng loại rau này cung cấp. Cải xoăn rất giàu chất chống oxy hóa như vitamin A và C. Chỉ cần một chén cải xoăn cắt nhỏ mang lại nhiều hơn lượng vitamin C được khuyến cáo hàng ngày. Nó cũng là một nguồn giàu chất sắt, đồng, canxi, natri và kali.

1 cốc cung cấp 80,4 mg Vitamin C (134% DV), 34 calo

8. Ớt chuông xanh

Ớt chuông có nhiều màu sắc. Để nhận được nhiều Vitamin C từ chế độ ăn uống, hãy chọn những quả ớt màu xanh lá cây. Một quả ớt chuông xanh cung cấp 182% lượng khuyến cáo hàng ngày vitamin C. Ớt cũng là một nguồn tuyệt vời của một số chất chống oxy hóa và các khoáng chất khác, vì vậy nếu bạn có thể ăn được cay, hãy thêm loại quả này vào món bạn nấu.

1 muỗng canh cung cấp 109,13 mg Vitamin C (182% DV), 18 calo

9. Mùi tây tươi

Các loại thảo mộc tươi như rau mùi tây là gia vị tuyệt vời cho bữa ăn của bạn, bởi cả hương vị và lợi ích sức khỏe của nó. Rau mùi tây tươi chứa hàm lượng cao vitamin C, một muỗng canh cung cấp 9% lượng khuyến cáo hàng ngày. Đó cũng là một nguồn giàu kali, canxi, magiê, vitamin A và vitamin B.

1 muỗng canh cung cấp 5,12 mg Vitamin C (9% DV), 1 calo

10. Mù tạt xanh

Lần tới khi bạn thưởng thức món salad, hãy sử dụng mù tạt xanh và đen cùng các loại rau lá xanh khác. Một chén rau xắt nhỏ cung cấp 539,2 mg Vitamin C. Rau mù tạt xanh cũng rất giàu khoáng chất như canxi và folate, cũng như vitamin A và vitamin K.

1 cốc cung cấp 539,2 mg Vitamin C (65% DV), 15 calo

11. Ngũ cốc nguyên hạt

34-thuc-pham-giau-vitamin-c-3

Ngũ cốc nguyên hạt giàu vitamin như vitamin D và vitamin B12 và cả các chất chống oxy hóa Vitamin C. Một khẩu phần ngũ cốc nhất định có thể cung cấp lên đến 105% giá trị khuyến cáo hàng ngày. Hãy kiểm tra hàm lượng dinh dưỡng trên nhãn trước khi mua.

3/4 cốc- khoảng 30 gram cung cấp 63 mg Vitamin C (105% DV), 105 calo

12. Lá hương thảo khô

Nếu bạn thường xuyên sử dụng các loại thảo mộc khô như hương thảo khi nấu ăn, bạn đã biết đến hương vị tuyệt vời mà nó đem lại cho món ăn. Nhưng hẳn bạn sẽ ngạc nhiên nếu tìm hiểu về một số lợi ích sức khỏe của nó. Lá hương thảo khô là một nguồn giàu axit folic, vitamin A, sắt, kali, canxi, và vitamin C.

1 muỗng canh cung cấp 1,84 mg Vitamin C (3% DV), 10 calo

13. Ớt chuông đỏ

Cả ớt xanh, vàng và đỏ đều là nguồn giàu vitamin C. Một quả ớt màu đỏ nóng cung cấp 108% lượng khuyến cáo hàng ngày vitamin C. Loại gia vị này cũng là một nguồn giàu Vitamin A, Vitamin K và mangan.

1 hạt tiêu quả cung cấp 64,67 mg Vitamin C (108% DV), 18 calo

14. Lá củ cải

Ngọn lá cây củ cải là một thực phẩm bổ sung tuyệt vời cho chế độ ăn uống của bạn, giống như củ cải. Một chén rau củ cải xanh tươi cung cấp 33mg vitamin C tương ứng với nửa lượng khuyến cáo hàng ngày cho người lớn trung bình. Thêm rau củ cải xanh và các loại rau lá xanh đậm khác vào chế độ ăn uống của bạn, và tận hưởng những lợi ích dinh dưỡng nó đem lại.

1 cốc cung cấp 33 mg Vitamin C (55% DV), 18 calo

15. Cải xoong

Cải xoong là một loại rau tuyệt vời cho sức khỏe của bạn. Nó thường được sử dụng để trang trí, nhưng bạn có thể ăn nó thường xuyên để có được nhiều năng lượng và chất dinh dưỡng. Một chén rau cải xoong có chứa chất xơ, protein, vitamin A, folate, canxi, sắt và lượng Vitamin C nhiều hơn một nửa lượng khuyến cáo hàng ngày.

1 cốc cung cấp 34,5 mg Vitamin C (58% DV), 16 calo

16. Bông cải xanh

Nếu bạn đang tìm cách để tự bảo vệ mình trong mùa cúm bằng cách tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn, bông cải xanh có thể không phải là điều đầu tiên bạn nghĩ đến. Nhưng chỉ thêm một chén bông cải xanh cắt nhỏ sẽ cung cấp cho bạn tới 81.18mg Vitamin C, tương ứng 135% lượng khuyến cáo hàng ngày.

1 cốc cung cấp 81,17 mg Vitamin C (135% DV), 31 calo

17. Quả kiwi

34-thuc-pham-giau-vitamin-c-4

Quả kiwi ngọt có thể hơi nhỏ, nhưng nó có chứa hàm lượng lớn chất chống oxy hóa như vitamin C. Thưởng thức chỉ một trái kiwi và bạn sẽ mang tới cho cơ thể tới 141% lượng vitamin C cần thiết cho cả ngày. Bạn có thể ăn kiwi một mình, làm salad trái cây tăng cường hệ miễn dịch, hoặc món smoothie thịnh soạn.

1 quả kiwi cung cấp 84,36 mg Vitamin C (141% DV), 56 calo

(còn nữa)

Mai Tú dịch

http://bembu.com/vitamin-c-foods

Ghi rõ nguồn http://biengan.org khi đăng tải lại bài viết này Link bài viết: 34 thực phẩm giàu vitamin C- phần 1

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>